Gà hấp muối


Nguyên liệu  
- 1 con gà ta
- 1 túi muối hạt (khoảng 300-400g)
- 10 củ sả
- Một nắm lá chanh
- 1 củ hành khô
- Gia vị, tiêu Món gà hấp muối. Ảnh: Thúy Hà   
Thực hiện:  
Bước 1: Gà làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.  
Bước 2: Trộn hai muổng gia vị với hạt tiêu. Dùng tay xoa đều gia vị tiêu lên khắp thân và bụng gà, để 5 phút. - Pha ba muổng dầu ăn với một muổng cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.   Bước 3: Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là sả đập giập sắt khúc rồi đến lá chanh. - Xếp gà vào nồi (tránh để chạm vào muối). Nhét một củ hành khô vào bụng gà. Đậy vung kín, bắc lên bếp nấu khoảng 20 phút là chín.
Bước 4: Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh.

 http://batkhuat.net/at-ga-hapmuoi.htm
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét