Vitamin và muối khoáng có trong thực phẩm - Vitamin A có nhiều trong gan , cá, sữa
- Tiền tố vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chột, quả đào có màu vàng, ngô
- Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa
- Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân
- Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây , ớt ngọt, rau mùi, ổi...
- Vitamin B1 có nhiều trong gạo, bột mì, bột đậu xanh, thịt gà, nấm
- Vitamin B6 có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô...
- Vitamin B9 (hay còn gọi là axit pholic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, đậu rau xanh, gan, thịt gà, trứng.
- Vitamin B12 có nhiều trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng
- Manhe?có nhiều trong đậu nành, đào lộn hột, hạnh nhân, đậu trắng, rau xanh, ngô , gạo, bánh mì, cá....
- Sắt có nhiều trong gan, dồi lợn, hàu biển, thịt cá, lợn, trứng, thịt gà, đậu mơ
- Sêlenium có nhiều trong thịt lợn, cá, trứng, các loại ngũ cốc
- Kẽm có nhiều trong hàu biển, gan, sò, ốc, sò, thịt bò, trứng , cá
(Theo tạp chí Elle) http://www.ykhoa.net/duoc/vitamin/23_022.HTM |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét