Vitamin A có nhiều trong gan, cá, sữa. Tiền vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chuột, quả có màu vàng, ngô. Vitamin B1 có nhiều trong gạo, bột mì, bột đậu xanh, thịt gà, nấm. Vitamin B6 có nhiều trong gan bê, thịt lợn, thịt gà, ngô... Vitamin B9 (hay còn gọi là acid folic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, đậu, gan, thịt gà, trứng. Vitamin B12 có nhiều trong phomát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng. Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi... Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa. Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân. Magiê có nhiều trong đậu nành, đào lộn hột (hạt điều), hạnh nhân, đậu trắng, rau xanh, ngô, gạo, bánh mì, cá.... Sắt có nhiều trong gan, hàu biển, cá, trứng, thịt lợn, thịt gà, đậu phụ.Selenium có nhiều trong thịt lợn, cá, trứng, các loại ngũ cốc. Kẽm có nhiều trong hàu biển, gan, sò, ốc, thịt bò, trứng, cá. (Theo Suckhoedoisong.vn) |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét